Những loại ổ khóa két sắt nào mới thực sự an toàn?

Posted by son260593 17/07/2018 0 Comment(s)

Hiện nay thị trường két sắt xuất hiện nhiều loại ổ khóa với tính năng và công dụng khác nhau. Vậy những loại ổ khóa két sắt nào mới thực sự đảm bảo chất lượng và an toàn cho chiếc két sắt của bạn.

Ổ khóa két sắt là một phẩn rất quan trọng của một chiếc két sắt. Ổ khóa giúp cho chiếc két sắt của bạn trở nên an toàn hơn, bảo vệ được tài sản của các bạn tốt hơn.

Ngày nay do các hành vi trộm cắp ngày càng trở nên tinh vi hơn nên những chiếc két sắt cũng cần được trang bị những ổ khóa chất lượng và có độ bảo mật tốt hơn. Vậy hiện nay các chiếc két sắt thường được trang bị những ổ khóa gì?

Các loại ổ khóa két sắt sử dụng phổ biến hiện nay:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại két sắt sử dụng nhiều loại ổ khóa với cách mở khác nhau. Tuy nhiên, thông thường chúng vẫn được chia làm 3 loại là két sắt sử dụng khóa cơ, khóa điện tử và khóa vân tay.

Két sắt sử dụng ổ khóa cơ:

Đây có thể coi là loại két sắt truyền thống, các chiếc két được trang bị hệ thống khóa cơ để mở két. Những chiếc khóa cơ thông thường sẽ được nhà sản xuất quy định một cách mở thống nhất với mã khác nhau. Những chiếc két này thường được quy định với 3 mã số, khi mở bạn quay lần lượt các mã số là 3 lần sang phải sau đó 2 lần sang trái và cuối cùng là 1 lần sang phải nữa là mở được. Tuy nhiên cách mở két kiểu này giờ đây đã không còn an toàn nữa vì chúng theo một quy định cố định như vậy.

Để cho những chiếc két sắt được bảo mật tốt hơn, người ta đã sản xuất ra những chiếc két sắt khóa cơ nhưng có thể đổi được mã nên cũng phần nào gây khó khăn hơn cho những tên trộm.

Ưu điểm của loại két sắt sử dụng ổ khóa cơ là rất bền nên hầu như khi sử dụng két sắt loại này bạn không cần phải sửa chữa hay thay ổ khóa. Nếu bảo mật tốt được mã thì tài sản của bạn cũng sẽ rất an toàn.

Két sắt khóa điện tử:

Khi thấy các loại két sắt sử dụng ổ khóa cơ gây khó khăn cho người dùng, các nhà sản xuất két sắt tung ra thị trường những sản phẩm két sắt sử dụng ổ khóa điện tử. Những chiếc két sử dụng ổ khóa điện tử ra đời đã phần nào giải quyết được vấn đề khó khăn khi mở két của những chiếc két sử dụng khóa cơ.

Ưu điểm của những chiếc két sử dụng khóa điện tử là người dùng có thể thoải mái đổi mã két theo ý muốn của mình, việc mở két cũng dễ dàng và nhanh gọn hơn rất nhiều so với những chiếc két sử dụng ổ khóa cơ.

Tuy nhiên dễ mở với người dùng thì cũng sẽ dễ dàng với những tên trộm. Nếu bạn không may để lộ thông tin mã két thì chỉ trong thời gian ngắn thôi, tài sản trong két của bạn sẽ biến mất bởi những tên trộm. Chính vì vậy lưu ý khi sử dụng két sắt khóa điện tử là phải giữ mã két thật cẩn thận.

Két sắt khóa vân tay:

Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện những dòng sản phẩm két sắt sử dụng ổ khóa vân tay điện tử, đây được xem là một bước đột phá của ngành sản xuất két sắt. Những chiếc két sử dụng khóa vân tay đang được đánh giá là an toàn nhất hiện nay và là giải pháp tích hợp những tính năng tốt nhất của 2 loại két sắt trên.

Sử dụng két sắt ổ khóa vân tay bạn vừa dễ dàng sử dụng mà tính bảo mật thì cực ký cao. Nếu bạn là chủ nhân của chiếc két đó thì chỉ có vân tay của bạn mới có thể mở được két.

Ngoài 3 loại két sắt phổ biến trên, hiện nay còn có nhiều loại két sắt đa khóa, sử dụng kết hợp những loại khóa trên để đảm bảo an toàn hơn cho tài sản.

Trên đây là những loại ổ khóa két sắt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với việc công nghệ ngày càng hiện đại thì những chiếc két sắt được sản xuất ra cũng ngày càng đa dạng và có tính bảo mật cao hơn.