Những dòng két sắt an toàn khi sử dụng

Posted by luong 20/07/2018 0 Comment(s)

Sử dụng két sắt để bảo vệ tại sản quan trọng nên yêu cầu bắt buộc là phải an toàn. Vậy làm sao để lựa chọn được một chiếc két sắt an toàn?

Két sắt an toàn đồng nghĩa với việc phải bảo vệ được tài sản của chúng ta. Nếu một chiếc két sắt mà không thể giúp chúng ta yên tâm khi cất giữ tài sản trong đó thì đó không thể được coi là một chiếc két sắt được. Vậy tiêu chí nào để đánh giá là một chiếc két sắt an toàn?

Két sắt chống cháy an toàn cao

Tiêu chí đánh giá một chiếc két sắt an toàn

Tiêu chí đầu tiên để đánh giá một chiếc két sắt an toàn là độ chắc chắn của két. Hiện nay các tên trộm két sắt đang ngày càng sử dụng những thủ đoạn tinh vi để tiến hành trộm tài sản trong két. Những hiện tượng đập, khoan phá két sắt không hiếm khi xảy ra. Chính vì vậy két sắt nếu được coi là an toàn thì cần phải chống được cậy, đập và khoan phá. Dù những tên trộm có khoan phá hay đẹp thì cũng chỉ làm biến dạng két chứ không thể lấy được tài sản bên trong.

Chính yêu cầu này mà cần phải đòi hỏi chất liệu để làm ra một chiếc két sắt an toàn phải cần thật sự tốt, được lựa chọn thật kỹ lưỡng trước khi sản xuất két. Thép để sản xuất những loại két này phải là thép dày, ít nhất cũng phải tầm 1,3 ly, các mối hàn phải thực sự chất lượng, chắc chắn.

Tiêu chí thứ 2 để đánh giá là một chiếc két sắt an toàn đó là khả năng chống cháy. Với tình trạng các đám cháy đang ngày càng diễn ra phổ biến hơn nên tiêu chuẩn bắt buộc của một chiếc két sắt an toàn là phải chống được cháy.

Két sắt an toàn chống trộm tốt

Thử đặt trường hợp nếu bạn để một số lượng lớn tài sản trong trường hợp gặp hỏa hoạn mà bạn không thể di chuyển két ra ngoài, sau khi dập xong cháy thì toàn bộ tài sản của bạn đã bị thiêu rụi thì quà thật là đáng tiếc. Chính vì vậy nên sử dụng một chiếc két sắt có khả năng chống cháy sẽ giúp tài sản của bạn được an toàn hơn.

Hiện nay, yêu cầu đạt chuẩn của một chiếc két sắt chống cháy đó là phải chống cháy được ít nhất trong vòng 1 giờ. Đây chính là thời gian để cứu hỏa có thể dập tắt đám cháy mà tài sản trong két của bạn vẫn không bị ảnh hưởng.

Trên đây là 2 tiêu chí rất quan trọng để có thể đánh giá được một chiếc két sắt an toàn, giúp bạn có thể bảo vệ tốt nhất cho tài sản của bạn cũng như nhiều giấy tờ quan trọng khác.

Xem Thêm

>> Những dòng két sắt chống cháy an toàn nhất hiện nay

>> Két sắt nhập khẩu an toàn tuyệt đối