Thấy gì từ vụ chiếm tài sản khách hàng của Eximbank?

Posted by luong 17/07/2018 0 Comment(s)

Mới đây dư luận đang xôn xao về vụ phó giám đốc ngân hàng Eximbank chiếm đoạt tới 245 tỷ đồng của khách hàng, vậy chúng ta nhìn thấy gì từ vụ việc chấn động này.

245 tỷ đồng là một số tiền cực kỳ lớn mà nhiều người mơ ước số lẻ của nó cũng không có. Một số tiền khủng lồ như vậy gửi vào trong ngân hàng có thể thu được một nguồn tiền lãi đủ cho những gia đình bình thường sống sung sướng. Với số tiền này thì bất cứ ai biết tới cũng muốn sở hữu và chiếm đoạt nó. Chính vì vậy đã có vụ việc phó giám đốc của một ngân hàng danh tiếng đánh đổi cả sự nghiệp và tương lai của mình để chiếm đoạt số tiền này.

nhin-thay-gi-tu-vu-chiem-doat-tai-san-cua-ngan-hang-eximbank

Liệu có nên tin tưởng các ngân hàng

Đây không phải là vụ chiếm đoạt tài sản khách hàng của các ngân hàng duy nhất tại Việt Nam, ngoài vụ chiếm đoạt tài sản khách hàng của Eximbank thì hơn 400 tỷ đồng tiền tiết kiệm bốc hơi tại ngân hàng Oceanbank Hải Phòng, vụ lừa đảo hơn 200 tỷ đồng tại ngân hàng Agribank tại Lào Cai... Ngoài ra còn có vụ nữ thủ quỹ VIB tại Quảng Ninh chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng và rất nhiều vụ việc khác nữa. Đếm sơ qua thì thiệt hại của khách hàng cũng lên tới hàng nghìn tỷ đồng, vậy mà nhiều người vẫn đua nhau đi gửi tiết kiệm, gửi tiền ngân hàng để lấy lãi cao.

Từ những vụ chiếm đoạt tài sản vài tỷ đến chục tỷ là của nhân viên, thủ quỹ ngân hàng tới các vụ chiếm đoạn hàng trăm tỷ đồng lại là của đại đa số lãnh đạo của các ngân hàng. Mà hầu hết những vụ chiếm đoạt tài sản này đều diễn ra trong các ngân hàng lớn, uy tín nhất tại Việt Nam, điều này đã làm cho nhiều người mất niềm tin vào việc gửi tiền vào ngân hàng.

ket-sat-ngan-hang-gd-100-2

Đa phần những người kinh doanh có đầu óc họ không bao giờ gửi tiền vào ngân hàng, họ luôn quan niệm tiền của mình thì mình giữ chứ không thể đưa cho người khác tự ý sử dụng. Gửi tiền vào ngân hàng là một hình thức đưa tiền cho người khác sử dụng mà ta thu về một khoản lãi rất nhỏ. Nhiều người nghĩ để tiền trong nhà sợ mất trộm nên gửi vào ngân hàng cho an toàn, tuy nhiên từ những vụ việc trên thì bạn hãy tự nghĩ xem, liệu nó có thực sự an toàn hơn.

Với những người có đầu óc kinh doanh, muốn làm giàu thì nếu có tiền họ sẽ đầu tư vào các lĩnh vực bất động sản, tiền tệ hay vàng bạc để kiếm lời chứ không bao giờ họ gửi vào ngân hàng. Và giải pháp để họ cất giữ tiền ngoại tệ và vàng họ đầu tư chính là két sắt chống cháy. Đây được xem là một giải pháp cực kỳ hiệu quả mà nhiều nhà giàu họ dùng để bảo vệ tài sản cho mình.

Tự mình quản lý tài sản của mình, tự mình bảo vệ chúng, cần là có thể lấy ngay, chính vì vậy nên sử dụng két sắt chính là giải pháp thay thế hoàn hảo cho việc gửi tiền vào ngân hàng mà chúng tôi muốn nhắc bạn. Két sắt hiện nay ngoài khả năng chống trộm thì còn chống cháy cực kỳ tốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài sản của bạn. Nếu muốn sở hữu một chiếc két sắt chính hãng chất lượng thì bạn có thể ghé thăm website ketsatphattai.vn để tham khảo.

Với những vụ chiếm đoạt tài sản khách hàng ngày càng phổ biến và trắng trợn như hiện nay thì việc gửi tiền vào ngần hàng là một giải pháp không thực sự an toàn. Chính vì vậy bạn nên sử dụng két sắt để bảo vệ tốt nhất cho tài sản của mình.

Xem Thêm

>> 50 mẫu két sắt nhập khẩu bảo đảm an toàn với tài sản

>> Những mẫu két sắt gia đình tốt nhất