Két sắt liệu có đủ để chống trộm?

Posted by luong 17/07/2018 0 Comment(s)

Két sắt là vật dụng được sử dụng rất nhiều nhằm bảo vệ tài sản khỏi trộm cắp. Vậy liệu sử dụng két sắt có thực sự an toàn và chống được trộm?

Két sắt đã xuất hiện từ lâu và từ trước đến giờ két sắt vẫn được sản xuất ra với mục đích chính là bảo vệ tài sản và tiền bạc. Nếu trước đây két sắt chỉ có chức năng chống trộm thì hiện nay két sắt còn được sản xuất để chống cháy nổ. Tuy nhiên không phải loại két nào cũng có thể chống trộm tốt được, thực tế cũng có nhiều loại két mà mua vào bạn còn có khả năng bị trộm ghé thăm nhiều hơn. Muốn biết tại sao lại vậy mời bạn đọc tiếp bài viết của chúng tôi.

ket-sat-ngan-hang-k800-nha1

Một sản phẩm két sắt chống trộm kích thước lớn

Những loại két không thể chống trộm

Hiện nay sử dụng két sắt là rất phổ biến và những vụ két sắt xảy ra liên tục. Vậy tại sao sử dụng két sắt để bảo vệ tài sản mà vẫn bị trộm phá két. Vâng, đó chính là những trường hợp sử dụng két sắt không đạt chuẩn hay còn thường gọi là két sắt giả.

Theo điều tra thì 100% những vụ trộm két sắt xảy ra từ trước đến nay đều rơi vào những trường hợp két sắt giả, kém chất lượng. Những chiếc két sắt như vậy hiện trên thị trường có bán rất nhiều và với giá cực kỳ rẻ. Mà chúng ta lại hay thích hàng rẻ nên rất nhiều người đã mua và sử dụng những dòng két sắt như vậy.

ket-sat-ngan-hang-k800-nha1 01
Két sắt chính hãng chất lượng phải có những chốt cắm ăn sâu vào két mới chống được khoan cắt!

Những chiếc két sắt kém chất lượng được sản xuất tại các làng nghề mà đa phần tại Kim Chung-Di Trạch - Hoài Đức. Đây là nơi chuyên sản xuất các loại két sắt khác nhau nhưng quy trình sản xuất thô sơ, không được kiểm duyệt về chất lượng.

Phần lớn những chiếc két như vậy đều sản xuất từ những vật liệu kém chất lượng. Thông thường một chiếc két sắt đạt chuẩn phải được sản xuất từ thép có độ dày từ 1,3 - 1,7 ly. Tuy nhiên đa phần những chiếc két sắt này đều sản xuất từ tôn mỏng dày không đến 1 ly.

Thông thường các dòng két hiện đại và chất lượng hiện nay đều được sản xuất từ bê tông xốp và bột chống cháy. Đây là công nghệ sản xuất két sắt hiện đại nhất hiện nay, sản xuất bằng công nghệ này két có thể chống mọi hình thức khoan phá và chống cháy rất tốt. Còn đối với những chiếc két sắt kém chất lượng thì ngoài sản xuất từ tôn, thì bên trong lại được đúc cát khô rồi nén, đây là công nghệ sản xuất két sắt rất là lỗi thời. Theo thời gian thì độ kết dính của cát bị giảm dẫn tời chất lượng két xuống cấp rất nhanh.

Chắc trong chúng ta ai cũng vậy, khi mua được két sắt sẽ cất giữ tài sản trong đó và rất yên tâm và tạo ra sự chủ quan. Lợi dụng sự chủ quan của chúng ta mà những tên trộm tiến hành trộm tài sản của chúng ta trong những chiếc két sắt kém chất lượng này một cách dễ dàng.

Két sắt vẫn hoàn toàn có khả năng chống trộm hiệu quả nếu như bạn sử dụng đúng loại két chính hãng chất lượng. Còn đối với két sắt kém chất lượng thì bạn sẽ không thể chống trộm được mà người lại bạn còn bị rơi vào tầm ngắm của những tên trộm két sắt chuyên nghiệp.

Két sắt là nơi chúng ta đặt niềm tin để cất giữ toàn bộ tài sản mà chúng ta làm ra, vì vậy chúng ta không nên ham rẻ mà lựa chọn những chiếc két sắt kém chất lượng để sử dụng.

Xem Thêm

>> Những mẫu két sắt cao cấp chống trộm tốt nhất

>> Két sắt nhập khẩu chất lượng cao