Cách phân biệt két sắt thật giả đơn giản nhất

Posted by luong 17/07/2018 0 Comment(s)

Hiện nay nhiều người đang băn khoăn không biết làm sao nhận biết được két sắt thật giả để có thể mua được những chiếc két chính hãng chất lượng. Để giải đáp thắc mắc này, hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách phân biệt két sắt thật giả đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được.

Trên thị trường két sắt hiện nay không thiếu gì những chiếc két sắt giả, kém chất lượng đang được bán cùng với những chiếc két sắt chính hãng. Thực tế hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất két sắt khác nhau, có những đơn vị uy tín, cũng có không ít đơn vị sản xuất két kém chất lượng, chuyên sản xuất hàng giả để lừa đảo khách hàng.

Tại sao không nên sử dụng két sắt giả?

Có một thực tế mà nhiều người trong chúng ta không biết đó là 100% số vụ trộm két sắt diễn ra từ trước đến nay đều xảy ra với những chiếc két sắt giả, kém chất lượng. Theo nhiều chuyên gia đánh giá thì đa phần những vụ trộm két sắt xảy ra với két kém chất lượng là do những chiếc két này rất dễ phá.

Két sắt giả, kém chất lượng cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho các vụ hỏa hoạn, cháy nổ gây tổn thất nhiều hơn. Có rất nhiều vụ cháy chung cư diễn ra trong đó có không ít những chiếc két sắt giả, kém chất lượng cùng toàn bộ tài sản trong đó đều bị cháy rụi hết gây thiệt hại vô cùng lớn. Những chiếc két sắt giả thường có khả năng chống cháy rất kém.

Két sắt là vật dụng mà chúng ta mua về để tin tưởng cất giữ tài sản cũng như các loại giấy tờ trong đó. Hơn thế nữa tâm lý chung của những người đang sử dụng két sắt lại là chủ quan vì có két sắt bảo vệ tài sản của mình rồi, không lo lắng gì nữa. Chính những sự chủ quan này đã khiến cho không ít người sử dụng két sắt giả, kém chất lượng đang phải ôm hận. Đây là những dẫn chứng rất đáng báo động đối với những người đang sử dụng két sắt kém chất lượng, những người ham rẻ nên mua phải két không chính hãng.

Chính vì rất nhiều lỗi lo mang tên két sắt giả mà chúng ta đang phải gánh chịu nên chúng tôi xin mách bạn những kiến thức đơn giản để có thể phân biệt được két sắt giả và két thật.

Ket-sat-Viet-Tiep-KV63KC
Két sắt chính hãng chống trộm tốt

Cách phân biệt két sắt thật giả

Vật liệu làm két sắt là một yếu tố quan trọng giúp chúng ta phân biệt dễ dàng được két sắt chính hãng và két sắt giả, kém chất lượng. Hiện nay có 2 dòng két sắt được sản xuất theo 2 cách khác nhau, 1 dòng là két chính hãng được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, áp dụng công nghệ hiện đại bê tông xốp kết hợp với bột chống cháy. Đây là dòng két chính hãng, chất lượng, toàn bộ thân két được đúc đặc, khi gõ vào thân két sẽ rất chắc chắn.

Loại két thứ 2 thường được biết đến là két kém chất lượng được sản xuất từ cát khô. Dòng két sắt này thường được sản xuất chủ yếu do các làng nghề chứ các công ty sản xuất két sắt giờ họ không sản xuất theo cách thức này nữa. Để nhận biết két này rất dễ, bạn chỉ cần gõ vào thành két sẽ nghe thấy bộp bộp, hoặc có thể dưới chân két bạn có thể phát hiện thấy những hạ cát rơi ra.

Tem chống hàng giả cũng là một yếu tố giúp bạn dễ dàng phân biệt được két sắt thật, két sắt giả. Những chiếc két sắt chính hãng thì đều phải có tem chống hàng giả của hội chống hàng giả cấp. Trong những chiếc tem này đều có mã check và bạn có thể tải Icheck về điện thoại của mình để kiểm tra. Nếu là két sắt chính hãng trong phần mềm Icheck sẽ hiện nguồn gốc xuất xứ cũng như các thông số về két, còn đối với két giả thì tất nhiên sẽ không có tem chống hàng giả.

icheck
Sử dụng icheck để chẹck hàng chính hãng.

Giá thành cũng là một yếu tố quyết định đến hàng thật, hàng giả. Những chiếc két sắt chính hãng chất lượng thường sẽ tương xứng với giá, còn những chiếc két sắt chỉ được bán với giá 1 triệu thì chắc chắn đó chỉ là két kém chất lượng chứ không thể là két chính hãng được.

Két sắt là nơi chúng ta gửi gắm, cất giữ tài sản nên việc lựa chọn két sắt cần phải là két chất lượng, chính hãng chứ không phải là két kém chất lượng để rồi mang họa vào người. Với những kiến thức mà chúng tôi nêu trên, chắc hẳn bạn đã có thể tự mình chọn được một chiếc két sắt chính hãng, chất lượng.

Xem Thêm

>> Két sắt nhập khẩu chất lượng, đảm bảo an toàn

>> Những mẫu két sắt chống cháy tốt nhất